hamburger
anoop smokeless oven

anoop smokeless oven

Service Provider | Kottayam, Kerala

#smokeless oven for dream home #oven #kitchen #aduppu #smoke-free oven കേരളത്തിലെ അടുക്കളകളിൽ പൊതുവെ പിന്തുടരുന്ന പാചകരീതികളിലെ പ്രശ്നങ്ങൾ കേരള ശാസ്ത്ര സാഹിത്യ പരിഷത്ത് തിരിച്ചറിഞ്ഞു. ഭൂരിഭാഗം ഗ്രാമീണ കുടുംബങ്ങളും നഗരങ്ങളിലെ ചില കുടുംബങ്ങളും പ്രധാനമായും പാചകത്തിന് വിറകിനെയാണ് ആശ്രയിച്ചിരുന്നത്. പരമ്പരാഗത മൂന്ന് കല്ല് അടുപ്പ് (ഓവൻ) ആയിരുന്നു സാധാരണ പാചക സംവിധാനം. ഇതിൽ പാചക പാത്രം മൂന്ന് കല്ലുകൾക്ക് മുകളിലായി (ത്രികോണാകൃതിയിൽ ഉറപ്പിച്ച കല്ലുകൾ) താഴെയുള്ള പൊള്ളയായ സ്ഥലത്ത് വിറക് കത്തിക്കുന്നു. സ്വാഭാവികമായും, ഇതിൽ പങ്കെടുക്കുന്ന വ്യക്തി (മിക്ക വീടുകളിലെയും സ്ത്രീ) വിറക് കത്തിക്കാനും കലത്തിലെ ഉള്ളടക്കം തിളപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കാനും വളരെയധികം ബുദ്ധിമുട്ടുന്നു. വിറക് കത്തിക്കുമ്പോൾ ഉണ്ടാകുന്ന താപനിലയുടെ 10% മാത്രമേ പാചകത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്നുള്ളൂവെന്നും ബാക്കിയുള്ളത് പാഴായിപ്പോകുന്നുവെന്നും പഠനത്തിൽ കണ്ടെത്തി. കൂടാതെ, പുറത്തുവിടുന്ന പുക അടുക്കളയിലുള്ളവർക്ക്, പ്രത്യേകിച്ച് പാചകത്തിൽ ഏർപ്പെട്ടിരുന്നവർക്ക് വളരെയധികം ബുദ്ധിമുട്ടുകൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നു, ഇത് പലപ്പോഴും ശ്വാസകോശ പരാതികളിലേക്ക് നയിക്കുന്നു.
likes
13
comments
0

kolo background graphic

Join the Community to
start finding Ideas &
Professionals

Get it on Google PlayGet it on App Store